Nóng tỷ độ...với động thái này của chính phủ...xuất hiện nhóm cổ phiếu kim cương

Đề xuất thành lập Tổ công tác nghiên cứu thu hút FDI

20:10 | 10/05/2022Chia sẻ

Vấn đề của Việt Nam là làm sao khuyến khích, xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, tạo điều kiện để thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài lớn, phù hợp với mong muốn, chính sách phát triển trong nước.

GS-TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài phát biểu tại Lễ Công bố. (Ảnh: Nhà đầu tư).

Tại lễ công bố "Báo cáo thường niên về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam năm 2021”, tổ chức ngày 10/5, tại Hà Nội, GS-TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) kiến nghị Chính phủ sớm ban hành Quyết định về Bộ Tiêu chí đánh giá hiệu quả khu vực FDI với 26 chỉ tiêu.

Cùng với đó là thành lập một Tổ công tác nghiên cứu về thu hút đầu tư nước ngoài trong bối cảnh nhiều FTA, thoả thuận thuế tối thiểu toàn cầu sắp có hiệu lực.

GS-TSKH. Nguyễn Mại, Chủ tịch VAFIE cho biết, Nghị quyết 50-NQ/TW của Bộ Chính trị cũng đề ra mục tiêu thu hút và sử dụng FDI với một số chỉ tiêu cụ thể: Vốn đăng ký 2021-2025 đạt từ 150-200 tỷ USD; năm 2026-2030 đạt 200-300 tỷ USD. Vốn thực hiện năm 2021-2025 đạt 100-150 tỷ USD; năm 2026-2030 đạt 150-200 tỷ USD; trong đó, tỷ lệ nội địa hoá lên mức 30% vào năm 2025 và 40% vào năm 2030.

Theo GS-TSKH. Nguyễn Mại, để thực hiện các mục tiêu trên cần những giải pháp mang tính tổng thể và cụ thể như hoàn thiện thể chế, pháp luật có liên quan tới FDI, gồm hoàn thiện đồng bộ hệ thống pháp luật về đầu tư và kinh doanh. Mặt khác, nghiên cứu các mô hình như khu thương mại tự do, trung tâm tài chính; xây dựng chiến lược phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế giai đoạn 2021-2030; chủ trương về việc áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu tại Việt Nam.

Khu Công nghệ cao, quận 9. (Ảnh: Quang Nhựt/ TTXVN).

Cùng với đó, trong các giải pháp để nâng cao hiệu quả thu hút sử dụng FDI, bên cạnh việc cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, rà soát hoàn thiện đồng bộ chính sách về đầu tư với các luật pháp chuyên ngành, theo GS-TSKH. Nguyễn Mại, quan trọng nhất là cần đổi mới nhận thức và thống nhất hành động. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát về đầu tư đi đôi với hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ cho rằng, vấn đề thoả thuận thuế tối thiểu toàn cầu là vấn đề lớn rất cần được quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Ông Hùng cho rằng, nếu không được giải quyết thấu đáo, trong vòng từ nay tới cuối năm sẽ có tác động đa chiều và đa phần là bất lợi cho môi trường đầu tư - kinh doanh của Việt Nam.

“Báo cáo về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nên bổ sung nghiên cứu thực tế thoả thuận thuế tối thiểu toàn cầu sẽ tác động ra sao tới tư tưởng của các nhà đầu tư lớn, tìm ra kinh nghiệm quốc tế trong việc ứng xử với thoả thuận nêu trên. Từ góc nhìn doanh nghiệp đưa ra các khuyến nghị chính sách cho Chính phủ để tìm được tiếng nói chung”, ông Hùng đề xuất.

Theo ông Nguyễn Công Ái, Phó Tổng giám đốc Công ty KPMG Việt Nam, với kinh nghiệm làm việc lâu năm với các nhà đầu tư nước ngoài cho biết, các nhà đầu tư nước ngoài rất mong có thể xây dựng được cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ hơn với các nhà đầu tư trong nước.

Vấn đề của Việt Nam là làm sao khuyến khích, xây dựng môi trường đầu tư lành mạnh, tạo điều kiện để thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài lớn, phù hợp với mong muốn, chính sách phát triển trong nước.

Về thoả thuận thuế tối thiểu toàn cầu, ông Nguyễn Công Ái cho rằng, nếu Chính phủ chỉ giao Bộ Tài chính làm thì rất khó khăn và mất thời gian, vì đây là vấn đề lớn, liên quan tới môi trường đầu tư kinh doanh, đánh giá tổng thể chính sách thu hút đầu tư.

“Hội thảo về “Thoả thuận thuế tối thiểu toàn cầu” dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6/2022 sẽ đưa ra được các nghiên cứu về ảnh hưởng của thoả thuận này với các nước phát triển như Việt Nam và cách ứng xử của một số quốc gia khi đã tham gia thoả thuận”, ông Ái cho biết.

2 Likes

Chuẩn cứ nhóm hưởng lợi và lợi nhuận Dn tăng trưởng bằng lần mà múc

Việt Nam khẳng định vị thế trong chuỗi cung ứng - Dòng cổ phiếu KCN siêu hưởng…

Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây là nhận định của nhiều trang báo quốc tế tuần qua.

Đặc biệt trước những biến động của nền kinh tế thế giới hiện nay, nhu cầu đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu đang đặt ra rất cấp bách, những hiệu quả trong việc kiểm soát dịch bệnh và phục hồi kinh tế khiến Việt Nam tiếp tục được lựa chọn là một điểm đến hấp dẫn.

Báo Thế giới thị trường tài chính - Finanzmarktwelt của Đức đã dùng từ “Bùng nổ” để nhấn mạnh về sức bật của kinh tế Việt Nam, khi nhắc tới các ngành sản xuất, ngoại thương và du lịch nội địa. Bài báo cho biết, nhiều doanh nghiệp quốc tế muốn chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam.

“Tôi cho rằng xu hướng trước dịch đang chuyển dịch hoạt động kinh doanh, chuỗi cung ứng về Việt Nam, lại được tái khởi động trở lại. Việt Nam là một trong những quốc gia đi đầu trong Đông Nam Á trong tiến trình mở cửa trở lại hậu COVID-19”, ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, nhận định.

2 Likes

Đựu! Nữa hả mại?

1 Likes

Theo bạn thì mình nên mua cổ phiếu nào nhỉ, mình đang dư một số tiền tiết kiệm khoảng 5100k thì mình mua được 100 cp nào không bạn chủ topic ?

2 Likes

lần này gọi tên cổ nào là vua của kim cương đây @Harchi

2 Likes

IDC- Hành trình về 95k không còn xa!!!

4 Likes

Em mua và nắm giữ IDC thoai, lại được gặp các bác ở bên này

2 Likes

BCM bạn hiền nhá =)))))

IDC - Thiên thời ủng hộ, đất đai trù phú, lãnh đạo tầm cỡ. IDC ôm là giàu!!!

2 Likes

Giang sơn IDC đã quy về một mối. Rồng ẩn mình

1 Likes

BCM thì em không đủ tiền để mua 100cp rồi, chỉ đủ tiền để mua cp nào có giá từ 50-55k thôi.

2 Likes

Mình thấy nhiều cao thủ khuyển nghị bên dưới á bạn :)))
Còn mình thì theo list này…

1 Likes

Thế có mỗi con hàng lởm I đê cê thôi bạn…

VGC đánh đấm khét lắm, tôi chọn cho mình IDC. mãi một tình yêu. mãi yêu IDCCC :))

Bcm, kbc, sgt hàng bơm thổi cả! So thế nào được với IDC - con rồng đang trở mình!

1 Likes

Đầu tư là để kiếm lời, không phải để yêu cổ phiếu. Cơ mà IDC vừa đáng yêu vừa để kiếm lời. Thì phải nàm thao???

Nếu yêu IDC là sai thì Phi tôi không cần đúng!!

3 Likes

@con_duong_xua_em_di hôm qua bị văng miểng hôm nay buồn quá đéo dậy nổi luôn hả mạy?

IDC sẽ cho anh em giàu sang phú quý với giá này múc, húc, xúc nhanh

1 Likes