Tiêu dao trader

, ,

Mình tạo trang này để ghi lại những kèo giao dịch mình sẽ mua và bán. Ai thích thì theo. Không khuyến nghị, không ép buộc. Thắng thì cho nút like. Thua thì cấm chửi.

Điều kiện tiên quyết để theo được kèo là bạn phải biết cách quản lý vốn (bạn tự học). Tuân thủ nguyên tắc chốt lời, cắt lỗ. Bạn tự tìm điểm cắt lỗ và chốt lời. Mình sẽ không chịu trách nhiệm với việc đó. Mình ko phải là môi giới, cũng ko nhận đào tạo gì cả. Giao lưu là chính.

Vậy nha. Mọi quyết định đầu tư là do bạn. Không phải mình.

3 Likes

Ngày 15-11-2021

Kèo đầu tiên: DGW

Tôi đã mua ở vùng 114-115. Khối lượng mua đẩy lên của phiên giao dịch hôm nay khá cao so với các ngày trước. Mục tiêu giá: 150+

Có vẻ cá lớn đã gom hàng nhiều.

2 Likes

Đang đợi mai giảm để múc😅

Hàng tăng trưởng nhưng pe hơi cao rồi.

Quan trọng là mình mua với chiến lược gì, muốn nắm giữ bao lâu thôi bạn. Bài này mình tập trung vào giao dịch ngắn, trung hạn

1 Likes

Đổi cái tiêu đề lại thành “Tiêu dao trader”. Có 2 ngụ ý:

1/ Mình muốn trade trong tâm thế thảnh thơi, tiêu dao, tự tại.
2/ Anh chị em nào theo thì tự chịu trách nhiệm. Cẩn thận Tiêu luôn con dao.

Ok?

Ngày 16-11-2021: kèo crypto. (không chắc lắm diễn đàn này có cho share kèo crypto không, nhưng mình nghĩ “Kênh về tài chính” thì chắc có crypto. Nếu không cho phép nhờ admin cho mình comment, mình sẽ xóa)

Đã bắt đáy LTC / USDT vùng 244-245. Vùng tiếp theo bắt là: 200 - 205. Giá kỳ vọng: 1000 mới xả.

1 Likes

Lên nào. Trụ luôn giữa bão. Cóc sợ ai :slight_smile:

bác nào múc DGW rồi thì cho mình một phát like để có động lực nha

Cuộc đời bi kịch nhất là không hiểu được chính mình.

Trên sân chơi tài chính, bi kịch nhất là không hiểu được mình đang đầu tư hay giao dịch, không biết mình phù hợp với chiến lược nào.

Bi kịch hơn nữa là chưa có kiến thức mà mua theo đám đông náo loạn.

Bạn nào hỏi: anh ơi, em ít vốn quá em nên đầu tư gì? Hãy đầu tư vào chính mình trước đã. Khi nào bạn không còn đặt câu hỏi “mình nên đầu tư gì” và biết câu trả lời cho nó rồi thì quay lại cuộc chơi.

Có những người anh em mua một cổ phiếu xong - đầu thì bảo đầu tư dài hạn, nhưng lại run như cầy sấy khi giá giảm vài line. Giá giảm đến điểm đẹp thì hết tiền mua tiếp. Rồi bị vợ càm ràm, sợ nhì nhằng phải giải trình này nọ nên bán cổ phiếu đi. Bán xong nó lại phi như ngựa.

Có những người anh em mua một cổ phiếu bảo em muốn lướt sóng, nhưng đến điểm lời thì không chốt. Cứ tham lam kỳ vọng giá lên cao. Giá lên rồi hồi chút xíu thì lại sợ mất ăn, bán tháo. Bán xong nó lại phi như ngựa.

Lại bẵng một thời gian, lướt sóng con khác, gặp lúc thị trường không thuận lợi và cổ phiếu tồi, giá xuống lại không dám cắt lỗ. Đợi đến lúc giảm gần nửa thì hoảng hốt bán tống bán tháo. Hỏi sao không nghèo.

Thôi thì mình không thể lo chuyện bao đồng. Phải yêu mình trước rồi mới cứu vớt được chúng sinh. Bạn nào tự thấy mình khớp với những trường hợp mình đã nêu thì tạm dừng cuộc chơi lại đã. Bạn đánh thắng vài kèo lúc up trend chưa nói lên được gì đâu. Đầu tư vào chính mình trước.

Vài lời gửi gắm người có duyên đọc được những dòng này. Còn nếu bạn thấy nó chói tai thì vui lòng bỏ qua.

2 Likes

Hay… Đã nhấn like và subscribe

1 Likes

18-11-2021: DTD mua ở vùng giá từ 48-50. Mục tiêu trung hạn: ít nhất 80.
Con này mua nắm giữ. Phân bổ vốn mua có kế hoạch. Giá về vùng thấp hơn mua thêm.

1 Likes

Vài suy ngẫm nhỏ. Post cũng để đỡ trôi bài :slight_smile:

Thị trường này khó: khó vì mình không có kiến thức, chưa đủ trải nghiệm, chưa kiểm soát được tâm lý, chưa tìm ra được chiến thuật và phương pháp phù hợp.

Thị trường này dễ: dễ vì thị trường đang up trend, tiền vào như thác, ôm cổ phiếu quàng xiên giữ lâu chút sẽ thấy lời ngập mồm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì lòng tham sẽ giết bạn trong một ngày không xa.

Đừng nhìn chiến thắng của một trận chiến. Đừng nhìn vào hoa lợi của một mùa thu hoạch. Hãy nhìn lại bản thân - đầu tư vào chính mình để có phương pháp và đủ trải nghiệm để đi xa.

Đừng mong sẽ chiến thắng thị trường. Điều đầu tiên để tiến đến thành công là chiến thắng bản thân mình trước đã.

Vậy nhé. Chúc bạn đầu tư thành công

1 Likes

19-11-2021: múc TCM ở vùng 80-81. Mục tiêu 120
Lý do múc: chart đẹp, giá đã phá vỡ xu hướng giảm ngắn hạn. Đang tích lũy và có xu hướng phá vùng hộp tích lũy. Giá vượt EMA 100, 200 rồi. Nhìn ngon.

Hết

Hàng đã mua ko sợ giông bão. Cả nhà like và share mạnh để có động đực … nhầm động lực nha

mua phiên này là chuẩn rồi, giữa đợt sập mà TCM vẫn tăng giá, 80% là phiên thứ 2 tuần sau tím

Uhm, để xem thị trường trả lời thế nào. Luôn phải có kịch bản dự phòng. Không all in. Anh chị em thích có thể đánh theo, nhưng cẩn trọng nhé

Ah mình viết ra cho mọi người hiểu trường phái trading của mình để các bạn có kỳ vọng đúng. Phương pháp trade của mình dựa trên nguyên tắc chỉ đánh trên những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tốt, có yếu tố cơ bản và kết hợp với phân tích kĩ thuật. Những kèo trade này thường kéo dài trong vài tuần đến vài tháng. Mình sẽ đu cho đến khi có dấu hiệu suy yếu của dòng tiền. Chính vì vậy, các bạn chơi T+ sẽ không phù hợp.

Vẫn sẽ có trường hợp cổ phiếu mua xong sẽ bị điều chỉnh và bạn phải chịu lỗ trong ngắn hạn. Xui hơn nữa, nếu gặp thời điểm thị trường sập thì khả năng cổ phiếu đó nằm sàn cũng không chừng. Tuy nhiên, mình tin rằng nếu cổ ngon thì hồi lên chỉ là vấn đề thời gian. Ôm hàng rác mới sợ.

Ngoài ra, phân bổ vốn từng đợt để mua hoặc cắt lỗ khi cần thiết nếu diễn biến xấu cũng là một kĩ năng bắt buộc phải có. Cái này bạn phải tự học. Hoặc nếu đơn giản chỉ cần khẩu quyết lỗ hơn 7% là cắt để đơn giản hóa vấn đề.

Mình không phải là thánh nên sẽ có kèo thắng và thua. Quan trọng là thắng thì ăn được bao nhiêu. Thua thì mất bao nhiêu. Bạn tự chịu trách nhiệm với túi tiền của mình và phải tự trang bị kiến thức để đầu tư.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài!

1 Likes

Kèo này vẫn theo. Đã múc thêm ở vùng 203-205. Không bắt được đáy, nhưng vậy là đẹp rồi. Crypto đánh vốn ít. Nguyên tắc chung của mình trong đầu tư: đầu tư rủi ro thì mua với số vốn ít, nhưng ôm càng lâu càng tốt. Đạt đúng kì vọng thì xả.

1 Likes

23-11-2021: đã múc thêm DTD ở vùng giá 42.8-44
DTD múc mạnh từ vùng 42-44. Ôm lâu sẽ có quà. Con này mình kỳ vọng cao. Hàng đầu tư không phải lướt sóng ngắn