Em hỏi ngu: Bên Đại học Ha rờ vớt dạy các môn học thì có chương mục: Dự báo, dự đoán, tầm nhìn, quy hoạch, kế hoạch... trước mắt, ngắn hạn, dài hạn không?

Em nhớ thời thơ bé, mỗi khi mẹ đi mua quần áo, giày dép đều có dự báo là con mình sẽ cao lớn nhanh nên mua to và rộng ra, mặc 2 năm vẫn được, thậm chí khi cao lớn quá thì có bộ mới nhưng đứa em vẫn tận dụng dùng tiếp…
Ko biết bên Ha rờ vớt khi dạy các môn học thì có đưa phần dự báo, dự đoán, quy hoạch, kế hoạch… không?? Nếu văn hoa hơn thì gọi là “ Tầm Nhìn” nếu ko có thì thôi. Lấy học viên tốt nghiệp trong nước đi. Vì từ bé đã quen cách nhìn khi mua ngay cả quần áo giày dép…

1 Likes

Chả biết trả lời bác sao tại câu hỏi của bác dị quá :crazy_face:

Thứ nhất là câu hỏi rất chung chung, chẳng ai trả lời được cho bác đâu. Ở Havard hay ở đâu cũng thế, nếu bác học chuyên ngành xã hội như ngôn ngữ học, lịch sử học hay triết học thì ngta không dạy mấy thứ bác thắc mắc.

Thứ hai, mình cũng biết một số người học hệ thống Ivy league ra, không phải ai cũng thành công, không phải ai cũng trở thành triệu phú đô la. Nhiều người đang sống một cuộc sống rất bình thường so với mức thu nhập trung bình tại Mỹ. Bằng cấp chỉ là điểm khởi đầu, dù cái bằng từ một trường chất lượng và danh tiếng sẽ cho sinh viên điểm xuất phát tốt hơn.

Thứ ba, nếu bác muốn đá xoáy ai đó cũng được. Nhưng rồi chúng ta vẫn phải thích nghi với hoàn cảnh thôi. Thay vì chỉ trích thì hãy ngồi nghĩ cách thích nghi. Còn nếu trình bác giỏi hơn thì hãy nghĩ cách giải quyết vấn đề cho cộng đồng. Hãy sử dụng năng lượng não bộ và thời gian của mình một cách tối ưu. Hãy chân quý những thứ không vô hạn.

Chúc bác buổi tối vui vẻ :wink:

Mỗi A7 dạy. Nên đệ tử toàn từ nghèo lên triệu đô trăm tỷ nhanh