SJF: Tương lai ngành tre Việt Nam - BWG Mai Châu Bamboo World Group - Đầu tư Sao Thái Dương

, , , , ,

BWG Bamboo Mai Châu SJF: :tanabata_tree::tanabata_tree:[𝐂â𝐲 𝐭𝐫𝐞- từ 𝐜𝐡𝐮𝐲ệ𝐧 𝐜ổ 𝐭í𝐜𝐡 𝐫𝐚 𝐧𝐠𝐨à𝐢 đờ𝐢 𝐭𝐡ự𝐜 đến thành quả 𝐁𝐖𝐆 𝐌𝐚𝐢 𝐂𝐡â𝐮] :rocket:

:tipping_hand_woman: Chắc hẳn là người Việt Nam hình ảnh cây tre đã trở nên quá thân thuộc. Ngay từ thuở nhỏ, thông qua những câu chuyện cổ tích Thánh Gióng mẹ kể, những bài học lịch sử lũy tre làng ôm trọn vào lòng ngôi làng nhỏ… đã in sâu vào trong tiềm thức mỗi người về hình ảnh cây tre đồng hành thủy chung, can đảm của dân tộc ta từ thuở xa xưa, lúc dựng nước và cứu nước.

:national_park: Tới thời bình, cây tre vẫn đang từng ngày thầm lặng góp sức mình. Tới BWG Mai Châu, bạn sẽ thấy rõ điều đó.
Trước thực trạng nguồn gỗ dần trở nên khan hiếm thì tre chính là nguồn vật liệu chất lượng thậm chí là vượt trội hơn hẳn. Với ưu điểm là loài cây thân cỏ, thời gian trưởng thành chỉ từ 3-5 năm… 𝙫𝒂̣̂𝙩 𝙡𝙞𝒆̣̂𝙪 𝙩𝙧𝙚 𝙝𝙤𝒂̀𝙣 𝙩𝙤𝒂̀𝙣 𝙘𝒐́ 𝙩𝙝𝒆̂̉ 𝙩𝙝𝙖𝙮 𝙩𝙝𝒆̂́ 100% 𝙫𝒂̣̂𝙩 𝙡𝙞𝒆̣̂𝙪 𝙜𝒐̂̃ Tại BWG Mai Châu, cây tre thông qua các “bí kíp” sản xuất của công ty để được cắt, chẻ, ép… trở thành các sản phẩm hoàn chỉnh, tính ứng dụng cao và đặc biệt thân thiện với môi trường. BWG Mai Châu hiện là 𝗱𝗼𝗮𝗻𝗵 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 𝗱𝗮̂̃𝗻 đ𝗮̂̀𝘂 𝗻𝗴𝗮̀𝗻𝗵 𝘁𝗿𝗲 𝗰𝗼̂𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗽 ở Việt Nam. “Nâng cao sức khỏe của con người và Trái đất” chính là sứ mệnh mà doanh nghiệp đặt ra bằng việc thông qua phát triển sản xuất sản phẩm tre thân thiện môi trường và phát triển rừng tre luồng tại khu vực Tây Bắc Việt Nam.
:jigsaw: Là một ngành sản xuất mới, sản xuất một sản phẩm tre công nghiệp không hề đơn giản. Nó đòi hỏi cái “Tâm” và cái “Tầm” của những người lãnh đạo. Ở BWG Mai Châu ta bắt gặp những con người tài giỏi, tâm huyết, dám nghĩ dám làm. Họ mang hi vọng về nguồn nguyên liệu mới an toàn, xây dựng cuộc sống xanh và nâng cao thêm tầm vóc Việt ra với thế giới.
Đã có những sợi tóc bạc trên khuôn mặt của những người sáng lập như anh Nguyễn Trọng Nghĩa- Founder, anh Tám- Giám đốc sản xuất… nhưng đó chính là minh chứng cho những tâm huyết mà họ bỏ ra.

:love_letter: Chúc cho BWG Mai Châu sẽ ngày càng phát triển, đúng như tên gọi của nó “𝘽𝘼𝙈𝘽𝙊𝙊 𝙒𝙊𝙍𝙇𝘿 𝙂𝙍𝙊𝙐𝙋” - tập đoàn tre lớn nhất thế giới!
-Từ cô gái nhỏ, lần đầu đến với Mai Châu💚

Bài viết của cô trò TMU sau khi trả nghiệm thực tế doanh nghiệp.


#SJF #BambooVietnam #BWG #BambooWorldGroup
#BWG_Mai_Chau_TMU #TMU
#Tham_quan_doanh_nghiep_XK_tre
#Trai_nghiem_Ban_Van
#tre_cong_nghiep_Vietnam
#Industrial_bamboo_vietnam
#thucchien
#thuctesinhvien
#KhoaKinhtevakinhdoanhquocte

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại nhà máy. Ấy vậy mà đám phóng viên chim lợn, môi giấy bẩn như bạch xà bạch huệ, tiến dalio dám viết linh tinh về Sjf mà không đến doanh nghiệp tìm hiểu, viết bài trên bàn giấy, bctc, thậm chí còn xuyên tạc vô đạo đức làm ảnh hưởng đến tâm lý nđt, ảnh hưởng đến doanh nghiệp chân chính.

Thép xanh

https://vietstock.vn/2021/12/vsn-ctcp-masan-meatlife-nguoi-co-lien-quan-den-uy-vien-hdqt-da-mua-20180026-cp-739-916081.htm

#SJF: Sao Thái Dương định hướng sẽ trở thành nhà sản xuất “thép xanh” hàng đầu thế giới trong vòng 2-3 năm tới với vùng nguyên liệu lớn nhất thế giới mà không phải phụ thuộc vào bất cứ một đối tác cụ thể nào.
Chúng tôi hoàn toàn có thể trở thành tập đoàn hàng đầu trên thế giới sản xuất các sản phẩm tre công nghiệp mà không cần đến việc sản xuất sản phẩm sàn container. Vì với những sản phẩm tre công nghiệp mà chúng tôi đã nghiên cứu phát triển thành công trong vòng 5 năm qua thì đã quá đủ để có thể xây dựng những nhà máy lớn tự động hoá cao với doanh thu nhiều tỷ đô”, ông Thiện khẳng định.

Sắp tăng công suất sản xuất lên gấp 5 lần, chuẩn bị xây dựng nhiều dự án mới

Lãnh đạo Sao Thái Dương cũng khẳng định, hiện tại, Công ty không có bất cứ biến cố nào tiêu cực để có thể làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu theo hướng đi xuống.

Cụ thể, tình hình sản xuất - kinh doanh đang theo hướng tốt lên, các đơn hàng trước kia dừng vì chi phí vận chuyển quá cao do đại dịch Covid-19 đang quay lại. Gần đây, Sao Thái Dương đã làm việc với một tập đoàn lớn của Nhật Bản chuyên cung cấp sàn xe tải (loại ép thanh) cho các hãng xe tải lớn của Nhật Bản. Đối tác đã thăm quan nhà máy và đang tiến hành đặt đơn hàng mẫu đầu tiên để tiến đến đặt hàng dài hạn từ quý I/2022.

Trước đây đối tác đang đặt hàng sản phẩm này từ Trung Quốc với số lượng lớn và họ mong muốn chuyển hết sang Việt Nam nếu có thể. Sản phẩm này là dòng sản phẩm ép thanh, rất quen thuộc với Sao Thái Dương, nên chắc chắn sẽ không vấn đề gì trong việc đảm bảo đạt các tiêu chí của khách hàng.

“Sao Thái Dương đang chuyển mình rất mạnh mẽ với những khách hàng lớn và theo đúng chiến lược của nhà máy là tập trung sản xuất phôi tre (tấm ép tre) và hàng công nghiệp với số lượng lớn. Chỉ với các khách hàng hiện tại và với hai đối tác của Hàn Quốc, Nhật Bản thì Sao Thái Dương đang phải lên kế hoạch tái cấu trúc và tăng công suất sản xuất của nhà máy hiện tại gấp 5 lần. Việc này Công ty đang thực hiện thủ tục pháp lý đồng thời cũng đang thực hiện xây dựng thêm các hạng mục để nâng công suất nhà máy. Dự kiến đến hết quý I/2022 sẽ hoàn thành và công suất cũng như doanh thu của Nhà máy sẽ tăng đáng kể từ cuối quý I/2022”, ông Thiện cho hay.

Ngoài ra, theo nguồn tin của Sao Thái Dương, công ty cũng đang có nhiều dự án mới, nhiều sản phẩm mới đã nghiên cứu phát triển từ nhiều năm trước, hiện nay đã test thành công cùng đối tác lớn của châu Âu.

Các dự án này đã bị chậm lại do Đại dịch Covid-19 do đối tác không thể sang Việt Nam khảo sát. Hiện nay, Công ty đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để chính thức ký kết và chuyển sang giai đoạn xây dựng nhà máy trong năm 2022. Các nhà máy này dự kiến mỗi nhà máy sẽ cho doanh thu trên 5.000 tỷ đồng/năm và hoàn toàn tự động hoá với công nghệ của Italia, đồng thời cũng là đối tác góp vốn.

Hiện Công ty đang làm việc với huyện Quan Hoá, Thanh Hoá và đã được huyện giới thiệu vị trí đất và hiện đang chuẩn bị tiến hành khảo sát địa chất để chuẩn bị cho bước xây dựng nhà máy.

“Chúng tôi sẽ công bố chính thức dự án này vào thời điểm đầu năm tới. Đây sẽ là dự án quan trọng nhất của SJF trong năm 2022, đã chuẩn bị từ 4 năm trước với đối tác lớn đến từ châu Âu”, ông Thiện cho biết.

Cũng theo ông Thiện, vừa qua, Sao Thái Dương đã được tỉnh Hoà Bình cấp phép cho Khu du lịch sinh thái và tâm linh tại Thung Khe, Tân Lạc. Dự án này chỉ là điểm khởi đầu trong chuỗi các dự án du lịch sinh thái tre của SJF. Dự án này sẽ kết nối với dự án Công Viên Tre Sinh Thái gần 500 ha đã được tỉnh Hoà Bình mới đây đưa vào quy hoạch. Hai dự án này Sao Thái Dương cũng mất 4 năm để xin cấp phép.

Theo lãnh đạo Sao Thái Dương, vừa qua, một số báo đưa tin sai lệch về tình hình của công ty, không liên hệ với công ty để xác thực nguồn tin, gây ảnh hưởng xấu đến giá cổ phiếu SJF.

ngắm cây thông từ SJF vẫn chưa hoàn hồn :slight_smile:

đầu tư chứ có phải đầu cơ lướt sóng đâu mà phải hoàn hồn lo lắng. chỉ những bọn mua fomo không tìm hiểu doanh nghiệp rồi bị nhà báo môi giới bẩn dắt mũi bán tháo sẽ cho mình kinh nghiệm thôi :))

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/vat-lieu-tre-tiem-nang-trong-nuoc-va-xuat-khau-d18031.html

Doanh nghiệp ngành tre: Lan truyền sản phẩm thân thiện môi trường tới người Việt #BambooVietnam #BWG Doanh nghiệp ngành tre: Lan truyền sản phẩm thân thiện môi trường tới người Việt